Chat hỗ trợ
Chat ngay

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế website ô tô

– Thể hiện đẳng cấp showroom

Ô tô là sản phẩm đẳng cấp hướng đến doanh nhân thành đạt, người có địa vị xã hội và những người giàu có. Vì thế, hình ảnh doanh nghiệp phải được thể hiện một cách chỉn chu, chuyên nghiệp, toát lên sự sang trọng, đẳng cấp để phù hợp với khách hàng. Do đó, website cần thể hiện tốt hình ảnh này, xây dựng ấn tượng và niềm tin với khách hàng.

– Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Ngày nay, thiết kế website ô tô dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn hẳn phương pháp quảng cáo qua tờ rơi, tiếp thị như trước. Việc sở hữu trang web chuyên nghiệp giúp quảng bá thương hiệu dễ dàng, cải thiện tình hình kinh doanh trong điều kiện người dùng sử dụng Internet ngày càng phổ biến.

Tất cả mọi người đang có xu hướng mua sắm trực tuyến nhiều hơn, kể cả sản phẩm là ô tô. Vì thế, website giúp cửa hàng tăng tiếp cận lượng khách tiềm năng. Trên thực tế, người thành đại và giàu có thường bận rộn, ít thời gian để trực tiếp đến cửa hàng tìm hiểu.

Do đó, việc tham khảo mẫu xe yêu thích và đặt hàng trên web trở thành lựa chọn tối ưu. Sản phẩm trên web thể hiện bằng hình ảnh đẹp, video hấp dẫn, có đủ thông tin, giá cả,.. giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.

– Gia tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường

Khi trang web đã thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng, cửa hàng của bạn sẽ gia tăng tính cạnh tranh so với đối thủ. Lúc này, bạn có thể đăng tải các thông tin, hình ảnh, bài viết,… lên web, giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến bạn, tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm bạn cung cấp.

– Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Các cửa hàng kinh doanh xe ô tô cần phải đầu tư chi phí cho việc tiếp thị và quảng cáo sản phẩm. Trong khi đó, việc thiết kế website ô tô giúp quảng bá sản phẩm hiệu quả mà lại ít tốn kém.

– Tăng doanh thu bán hàng

Website bán ô tô làm tốt nhiệm vụ mang lại nguồn doanh thu cho các đơn vị kinh doanh. Hiệu quả bán qua web còn vượt trội hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống nhờ tính hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng.

– Tăng độ nhận diện thương hiệu

Nếu thương hiệu của bạn chỉ có một cửa hàng, phạm vị tiếp cận khách hàng thường bị giới hạn rất nhiều do rào cản địa lý. Nhưng khi sở hữu website bán ô tô, thương hiệu của bạn có thể lan tỏa khắp mọi tỉnh thành, khắp cả nước và thậm chí là lan ra toàn cầu, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

2. Tiêu chí thiết kế website ô tô đẹp, đẳng cấp

2.1 Giao diện web đẹp, ấn tượng

Khi giao diện web đẹp, khách hàng sẽ có ấn tượng đẹp khi ghé thăm. Vì thế, giao diện web cần phải thật thu hút. Toàn bộ nội dung và hình ảnh cần được sắp xếp hợp lý, khoa học để người dùng dễ tìm thấy sản phẩm, thông tin họ cần.

Website ô tô cần thể hiện tinh thần sang trọng, đẳng cấp chiếc xe,… nhằm thu hút khách hàng từ lần đầu tiên truy cập. Đa phần các trang web ô tô được thiết kế với hình nền lớn, giao diện mở, hình ảnh hiển thị sống động cùng các hiệu ứng bắt mắt giúp trang web tạo ấn tượng tốt hơn

2.2 Chất lượng hình ảnh

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website ô tô chính là hình ảnh. Trang web sẽ hấp dẫn hơn với hình ảnh sắc nét, kích thước lớn, hiển thị trọn vẹn các đường và góc của xe ô tô.

Không có gì hấp dẫn hơn hình ảnh trình chiếu lớn, sắc nét về các đường và góc của chiếc xe được hiển thị rõ ràng. Hình ảnh tác động mạnh mẽ đến thị giác, tạo cảm giác kích thích và mong muốn sở hữu của khách hàng. Vì thế, hình ảnh trên trang web cần được chèn thêm một số hiệu ứng, bộ lọc để trở nên hấp dẫn hơn.

2.3 Tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết

Khi thiết kế website ô tô, cần tích hợp thêm nhiều tính năng như chat trực tiếp, tùy chỉnh và thay đổi nội dung, đồng bộ hóa sản phẩm tích hợp trên các cửa hàng thương mại điện tử nổi tiếng, giúp chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, website có thể tích hợp thêm các tính năng cho phép xem hình ảnh ô tô đa chiều bao gồm nội, ngoại thất và các chi tiết khác. Việc lên lịch tư vấn trực tiếp, gọi điện hoặc qua tin nhắn giúp việc kết nối với khách hàng tốt hơn bao giờ hết.

2.4 Tin tức và nội dung trên web

Bạn sẽ tập trung mang đến nội dung chất lượng cho khách hàng khi trang web có hệ thống quản lý tốt. Khi tăng số lượng và chất lượng nội dung trên web, chi phí hoạt động cũng phần nào giảm bớt.

Khi xây dựng và quản lý nội dung tốt, khách hàng sẽ có thói quen truy cập website của bạn hàng ngày để cập nhật tin tức mới. Đây là tín hiệu tích cực trong việc quảng bá thương hiệu, giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt các chương trình mà bạn sắp triển khai.

2.5 Tương thích với mọi thiết bị

Ngày nay, người dùng có thói quen sử dụng các thiết bị di động như điện thoại, ipad,… để tìm kiếm thông tin khi rảnh rỗi. Vì thế, khi thiết kế website ô tô cần đảm bảo trang web hiển thị trên tất cả các thiết bị di động, đáp ứng tiêu chuẩn trang web UX.

Mọi công cụ tích hợp trên web (giao diện máy tính) phải dễ dàng tương tác với các núi đặt lịch, liên hệ trên điện thoại. Ngoài ra, tất các nút tương tác nên đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhằm kích thích khách hàng nhấp vào.

3. Các tính năng quan trọng khi thiết kế website ô tô

3.1 Trang chủ

Trên mỗi website, trang chủ là trang gây ấn tượng đầu tiên, được khách hàng xem nhiều nhất và quyết định xây dựng hình ảnh thương hiệu với khách truy cập. Do đó khi thiết kế trang web cần tạo sự khác biệt, cho khách hàng biết bạn là ai, cung cấp sản phẩm/dịch vụ gì và có gì nổi bật hơn các website ô tô khác.

Để cụ thể hóa điều này, doanh nghiệp cần xác định thông tin, hình ảnh chính xuất hiện trên trang chủ. Cụ thể là các yếu tố sau đây:

Tên công ty: Thường đặt ở vị trí cao nhất đầu trang, thiết kế thật nổi bật để khách hàng ghi nhớ khi truy cập. Đó có thể là một thiết kế sáng tạo, màu sắc bắt mắt nhưng vẫn hài hòa và không ảnh hưởng đến toàn trang.

Thanh tìm kiếm: Giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm thông tin theo từ khóa, thỏa mãn nhu cầu thông tin mà khách hàng cần.

Logo: Logo là biểu tượng đại diện cho thương hiệu nên cần đặt ở vị trí thích hợp để dễ nhớ nhất.

Hình ảnh – video: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hình ảnh và video khiến người dùng ghi nhớ tốt hơn so với chữ viết. Nhất là trong lĩnh vực ô tô. Vì thế khi thiết kế website ô tô, bạn cần đảm bảo trang chủ có chứa hình ảnh, video rõ ràng, sắc nét về sản phẩm. Điều này giúp duy trì sự chú ý và để lại nhiều ấn tượng với người truy cập.

Thông tin liên hệ: Đặt thông tin liên hệ ở vị trí dễ thấy nhất trên trang chủ làm gia tăng lượng cuộc gọi đến đến cửa hàng, nâng cao lượng khách tiềm năng.

3.2 Trang giới thiệu

Trong trang giới thiệu, bạn hãy kể cho khách hàng và đối tác nghe câu chuyện doanh nghiệp để họ hiểu hơn về lịch sử phát triển, mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh hoạt động trong tương lai. Kể chuyện khéo léo giúp website tạo được thiện cảm với khách hàng.

Hãy ưu tiên nói về các mốc lịch sử hình thành, mục tiêu phát triển, sứ mệnh hoạt động, cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo, đội ngũ nhân viên, các thành tựu đạt được, các đối tác,…

3.3 Trang sản phẩm ô tô

Trang sản phẩm rất quan trọng, là nơi mà khách hàng tìm kiếm thông tin mà bạn cung cấp. Thông tin cần có trong trang bao gồm: Hình ảnh sản phẩm, Thông số, đặc điểm, giá cả, bình luận,…

Bên cạnh đó, cần trang bị các tính năng giúp khách hàng lọc sản phẩm theo thương hiệu, theo giá để đáp ứng nhu cầu của họ.

3.4 Trang dịch vụ

Đây là trang giới thiệu các dịch vụ đi kèm đến với khách hàng, bao gồm hỗ trợ thi bằng lái, đăng ký xe,… Ngoài ra, cần cung cấp thêm tính năng đặt và hẹn lịch trực tuyến.

3.5 Trang tin tức

Cung cấp thông tin về các hoạt động mà công ty, doanh nghiệp bạn tham gia hoặc tổ chức để tăng sự tin tưởng, tín nhiệm với khách hàng. Đừng quên hiển thị thêm giờ làm việc, lịch trình và sự kiện của công ty.

3.6 Trang hình ảnh/ video

Bài viết hay lời nói không có sức hút bằng video, hình ảnh khi kinh doanh ô tô. Do đó, khi thiết kế website ô tô, bạn cần thiết lập một trang đăng tải những video/hình ảnh giới thiệu xe, trải nghiệm lái thử,… kèm theo đầy đủ nhận xét về ưu – nhược điểm, thiết kế đến tính năng để khách hàng có cái nhìn toàn diện nhất.

3.7 Trang liên hệ, bản đồ chỉ đường

Trang liên hệ cần có đầy đủ thông tin như địa chỉ, hotline, email giúp khách hàng liên hệ dễ dàng khi cần. Ngoài ra cần có thêm form đặt lịch hẹn, thời gian làm việc,… nhằm mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, trang này cần được kết nối bản đồ chỉ đường trực tiếp với Google Maps để khách hàng dễ tìm đường đến nơi và tham khảo, trải nghiệm thực tế.

3.8 Trang hướng dẫn

Một trang hướng dẫn giới thiệu cách sử dụng các tính năng là rất cần thiết, giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng về sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khi thiết kế website ô tô cần trang bị thêm trang bảng giá, trang dịch vụ và một số tính năng khác như so sánh sản phẩm, quản lý bán hàng, công nghệ thiết kế xe hơi, hỗ trợ trực tuyến, thống kê số lượng khách truy cập…